‘WICE’ เทรดวันแรกราคาปิดตลาด ที่ 3.84 บาท พุ่ง 82.86%

‘WICE’ เทรดวันแรกราคาปิดตลาด ที่ 3.84 บาท พุ่ง 82.86%

‘WICE’ เทรดวันแรกราคาปิดตลาด ที่ 3.84 บาท พุ่ง 82.86%จากราคาไอพีโอที่ 2.10 บาท สะท้อนนักลงทุนให้ความสนใจ แม้ภาวะตลาดหุ้นทั้งในและต่างประเทศผันผวน ด้านอารยา คงสุนทรบอสสาวคนเก่ง สุดปลื้ม ขอขอบคุณนักลงทุนให้ความสนใจเป็นอย่างดี ฟากบล.ฟิลลิปที่ปรึกษาการเงินมั่นใจพื้นฐานแกร่ง นักลงทุนตอบรับดี

นางอารยา คงสุนทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE             ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร ทั้งการนำเข้าและส่งออก โดยการขนส่งทางทะเล ทางอากาศ พร้อมให้บริการด้านพิธีการศุลกากร และการขนส่งในประเทศ รวมถึงบริการขนส่งสินค้าแบบประตูสู่ประตู (Door to Door) เปิดเผยถึงการเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ของหุ้น WICE ในวันแรกว่า รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่หุ้นของบริษัทได้เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และใช้โอกาสจากการระดมทุนในครั้งนี้ เพื่อนำไปขยายกิจการนับจากนี้ต่อไป ซึ่งบริษัทต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับที่ดีสำหรับหุ้น WICE และเชื่อว่าเงินที่ได้ระดมทุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในครั้งนี้ จะนำไปขยายธุรกิจที่ส่งเสริมให้เกิดการเติบโตอย่างชัดเจนภายหลังการระดมทุน อาทิ การขยายคลังสินค้าเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มด้านบริการทำให้รายได้เติบโตยิ่งขึ้น การเพิ่มออเดอร์การขนส่งสินค้าจากกลุ่มลูกค้าเดิม การกระจายความเสี่ยงด้วยแผนเพิ่มช่องทางให้บริการไปยังเส้นทางต่างๆครอบคลุมทั่วโลกเป็นลำดับต้นไป

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน WICE เปิดเผยว่า การปรับตัวเพิ่มขึ้นของหุ้น WICE เป็นไปในทิศทางเดียวกับผลประกอบการของบริษัทที่มีแนวโน้มเติบโตสูง ประกอบกับทางบริษัทและบริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (WICE) ได้ร่วมโรดโชว์นำเสนอข้อมูลกับนักลงทุน 6 จังหวัดทั่วประเทศที่ผ่านมา ส่งผลทำให้นักลงทุนให้การตอบรับที่ดี

อีกทั้งเชื่อว่าปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และด้วยคุณอารยา คงสุนทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์มานานเกือบ 30 ปี ตั้งแต่เรียนจบได้เข้าทำงานกับบริษัทสายการเดินเรือชั้นนำจากต่างประเทศถึง 3 แห่ง โดยเริ่มจากงานบริการลูกค้า งานขาย จนสามารถเก็บเกี่ยวความรู้ความสามารถ สั่งสมประสบการณ์การทำงานด้านการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ และมีความชำนาญพิเศษเฉพาะด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขนส่งสินค้าไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีเครือข่ายครอบคลุมหลายเมืองหลักในประเทศสหรัฐอเมริกา และในประเทศแถบเอเชีย จนเป็นที่ยอมรับในวงการธุรกิจโลจิสติกส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยปัจจุบันบริษัทมีการขนส่งสินค้าส่งออกไปต่างประเทศสัดส่วน 55% และขนส่งสินค้านำเข้า 45% และแบ่งออกเป็นการขนส่งทางทะเลสัดส่วน 65% และขนส่งทางอากาศ 35%

ดังนั้นเชื่อว่าธุรกิจของ WICE จะสามารถสร้างผลตอบแทนในเกณฑ์ดีให้กับนักลงทุนได้ในระยะกลางและยาว โดยคาดว่าในช่วงต่อจากนี้หุ้น WICE จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง

สำหรับราคาขาย IPO ที่ราคาหุ้นละ 2.10 บาท ( พาร์ 0.50 บาท ) โดยปิดการซื้อขายที่ระดับราคา 3.84 บาท เพิ่มขึ้น 82.86% ซึ่งถือได้ว่าเป็นหุ้นที่นักลงทุนให้ความสนใจ ในภาวะที่ตลาดหุ้นทั้งในและต่างประเทศผันผวน

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply